web site

เวบไซต์

ผมรับจ้างทำเวปไซต์ หลังเกษียณ ไม่เน้นค้ากำไรครับ ถ้าพอมีงบประมาณ มาคุยกันครับ ขอบคุณครับ
แนะนำ wordpress website ที่ปรับขนาดตาม Display ครับ

  1. เลือก ชื่อ หรือ โดเมนเนม (Domain name) ใน อเมริกา ชอบแล้วค่อยตกลงกัน Dot มีให้เลือกเยอะมากมาย .com .net .org .me .services ฯลฯ หรือจะผ่าน ในไทย .co.th ก็มี ครับ 🙂
  2. เช่า Host ในบ้านเรา ประหยัดด้วยครับ ปีละไม่ถึง 1000 เนื้อที่ก็เยอะ ผมจัดการให้ครับ 🙂

วัดวา อาราม หรือ สุเหร่า โบสถ์ ต้องการที่เผยแพร่ และ ให้ข้อมูล เวปไซด์ จะสามารถ แสดงเจตนารมย์ หรือ พัฒนาการของเราได้อย่างดี เพราะสามารถ บรรจุเนื้อหา ภาพถ่าย วิดีโอ Youtube Facebook ไว้ได้ทั้งหมด สนใจ ติดต่อ สอบถามได้ครับ 🙂
ลุงตุ๊ panpm345 line id : panom345 หรือ โทร. 086 095 9000

Website เปรียบเหมือน บ้าน ที่เก็บข้อมูล สำหรับ บริษัท หน่วยงาน ห้างร้าน เรียกตามภาษา ไอที ก็คือ Cloud ที่ลอยอยู่ในระบบอินเตอร์เนต ไม่มีวันหลับ ตามใดที่อินเตอรเนตบนโลก ยังเชื่อมต่อกันอยู่
ลูกค้า หรือ ผู้ชม สามารถ ค้น ดู และเห็น ข้อมูลหลัก หน่วยงานเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก ซึ่งจะแตกต่างจาก Facebook Line หรือ Social network อื่นๆ ที่ให้ข้อมูล เสมือนเป็น เพียงประตู หน้าต่าง ให้เข้ามาสู่ เนื้อหา หลักๆบน Website

ในอดีต คนส่วนมาก ใช้คอมพิวเตอร์ ดูข้อมูลจาก Website ปัจจุบัน คนส่วนมาก จะดูข้อมูล จาก โทรศัพท์มือถือ หรือ ipad / Tablet โปรแกรม การเขียน เวป จึงพัฒนาขึ้น
WordPress เป็นโปรแกรม เขียน เวปไซด์ ที่ทันสมัยโปรแกมหนึ่งในยุคนี้

โปรแกม wordpress สามารถทำให้เราดูได้สะดวก เพราะไม่เพียงแต่จะดูบนหน้าจอ คอมพิวเตอร์เท่านั้น WordPress ยังปรับ หน้าจอให้เราอัตโนมัติ เมือเราดูบนมือ จะปรับขนาดและสัดส่วน ให้เหมาะกับหน้าจอโทรศัพท์มือถือ และเมื่อดูบน Tablet หรือ iPad รูปแบบ ก็ปรับตาม ทำให้ ผู้ใช้งานอ่านง่าน 🙂

ข้อดี ของ wordpress ก็คือ ไม่ว่าเราจะดูที่ไหน รูปแบบจะปรับตาม หน้าจอของเรา

ตัวอย่าง เวปไซด์ http://www.Pigeon.services ค่าจัดทำ 5000 /ต่อเดือน พร้อมจดทะเบียน Domain name และเช่า Host ให้เสร็จสรรพ

ตัวอย่างเวปไซด์แบบประหยัด ราคาตกลงกันได้ ตามงบประมาณ เสียเงินจดทะเบียน เฉพาะ Domain หรือ ชื่อ Panom1.com แล้วใช้ เนื้อที่ (Host) ฟรี โดยจะมีนามสกุล wordpress.com เนื้อที่ประมาณ 3GB ซึ่งมากพอพอสำหรับ บริษัท หรือหน่วยงานขนาดเล็ก-กลาง หรือ ขนาดใหญ่ด้วยครับ หากข้อมูล ไม่เคลื่อนไหว บ่อยๆ หรือข้อมูลไม่มาก มีโฆษณา ของ wordpress แทรกเป็นระยะๆ

ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับ ชื่อ (Domain name) เพราะเราจดทะเบียนให้ใน อเมริกา หมดปัญหา เรื่องระยะยาว สำหรับ Host (พื้นที่สำหรับใส่ข้อมูล) เราใช้ Host ในประเทศไทย เพื่อการดูแล ได้สะดวก ราคา จึงเป็นเรื่อง ที่ยืดหยุ่น ขึ้นอยู่กับขนาดของข้อมูล และรูปแบบของเรา
ไม่ได้ตายตัว ว่าต้องราคาเท่านั้น เท่านี้เสมอ ถึงตรงนี้ ถ้าอยากมีเวปไซด์ หรือ มีแล้ว แต่ต้องการปรับเป็น wordpress คุยกันได้ครับ ผมทำงานหลังเกษียณ ยินดีให้บริการครับ 🙂

สนใจติดต่อผม ลุงตุ๊ ได้โดยตรงครับ

Line id : panom345
Tel. 0860959000

รับจ้างถ่ายภาพอาหาร

Advertisement